Home Thiên nhiên Kêu cứu Ảnh cá chết trắng sông Mississippi

Ảnh cá chết trắng sông Mississippi

5 min read
0
0
496

Giới chức Mỹ tại bang Louisiana đã kêu gọi mở một cuộc điều tra sau khi xuất hiện tình trạng hàng trăm nghìn con cá chết nổi trên sông Mississippi.

Cá chết được phát hiện gần cửa sông Mississippi – khu vực đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ tràn dầu do sập dàn khoan của BP ngoài khơi bờ biển Louisiana hồi tháng 4 vừa rồi.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt nhưng các hiện tượng như vậy thường xảy ra do làm lượng ôxy trong nước giảm.

Tuy nhiên, các quan chức từ khu vực Plaquemines Parish của bang Louisiana – nơi cá chết được tìm thấy – khẳng định dấu vết của các vệt dầu loang có thể được nhìn thấy trong các bức ảnh.

Giới chức địa phương nghi ngờ rằng vụ dầu loang là nguyên nhân của hiện tượng cá chết hàng loạt. Người đứng đầu khu vực Plaquemines Parish, ông Billy Nungesser, đang kêu gọi tiến hành một cuộc kiểm tra toàn diện trên các mẫu các chết để tìm hiểu nguyên nhân.

“Chúng tôi không thể cứ nhìn cảnh cá chết như thế này. Chúng ta cần tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm để lý giải tại sao cá chết với số lượng lớn. Nếu là do hàm lượng khí oxy thấp, chúng ta cũng cần phải xác định nguyên nhân”, ông Nungesser nói.

Hãng BP lại bị chỉ trích sau khi những bức ảnh chụp ảnh cá trên được đăng tải trên báo chính Mỹ.

Các loài sinh vật bị ảnh hưởng bao gồm nhiều loài cá, tôm, cua… Xác một con cá voi nhỏ cũng được tìm thấy gần địa điểm cá chết hồi đầu tuần này.

Cảnh cá chết trắng trên sông Mississippi:

Nguồn Dân trí/BBC, ABC
Load More Related Articles
Load More By Trong Hiep
Load More In Kêu cứu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

[Video] Lễ phát động ngày hữu cơ Châu Á tại Thái Nguyên

Debug Show log entry Show visual element tree [[item.title]] Copy Visitor ID Show logging …