Home Tin tức - Sự kiện 1.400 hộ dân không có nước sạch để dùng

1.400 hộ dân không có nước sạch để dùng

4 min read
0
0
565

TT – Quảng Ngãi – Hơn hai tháng nay, khoảng 1.400 hộ dân ở ba thôn Đông Hòa, Đông Thuận, Xuân An, xã Tịnh Hòa, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) bị cúp nước sạch khiến nhiều hộ dân phải chịu cảnh uống nước nhiễm phèn.

Nước giếng có màu vàng sậm nhưng nhiều người dân vẫn phải dùng hằng ngày – Ảnh: V.M.

 

Bà Trần Thị Tỵ, ngụ thôn Đông Thuận, kể cúp nước khiến gia đình bà và bà con trong thôn không có nước uống. Đã vậy, nước giếng ở thôn đều bị nhiễm phèn và nhiều giếng đã cạn khô nên nhiều người phải qua thôn Minh Quang xin nước giếng không bị nhiễm phèn về dùng.

Ông Phạm Minh Xuân – một người dân trong thôn – chỉ tay vào một giếng nước có màu vàng sậm, bợn phèn bám đầy trên mặt nước bảo: “Nước phèn như thế này nhưng nhiều người nghèo không có tiền mua nước đóng chai về uống phải bấm bụng mà uống đấy”.

Theo ông Phạm Bách – chủ tịch UBND xã Tịnh Hòa, nắng nóng làm các giếng nước ở trạm cung cấp nước sinh hoạt Đông Hòa cạn kiệt nguồn nước nên không có nước cấp cho 1.400 hộ dân ở ba thôn nói trên. Xã đã có tờ trình gửi UBND huyện Sơn Tịnh đề nghị dùng xe bồn chuyển nước từ thôn Minh Quang sang cấp cho dân ở ba thôn nói trên.

VÕ MINH

Load More Related Articles
Load More By Trong Hiep
Load More In Tin tức - Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

[Video] Lễ phát động ngày hữu cơ Châu Á tại Thái Nguyên

Debug Show log entry Show visual element tree [[item.title]] Copy Visitor ID Show logging …