Home Con người Sinh thái Nhân văn 4 cách dạy trẻ yêu thiên nhiên

4 cách dạy trẻ yêu thiên nhiên

6 min read
0
0
464

Thế giới tự nhiên mang đến hình ảnh, âm thanh, mùi vị và cảm giác không thể có ở đâu khác. Chúng rất hữu ích cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ. Sau đây là một số cách giúp trẻ hòa mình với thiên nhiên.

Ảnh: asla.org.

1. Đi ngắm chim

Theo dõi và trao đổi về những con chim trong tự nhiên sẽ là một trải nghiệm thú vị cho cả những em bé nhỏ tuổi. Hãy tạo một chuồng chim và thức ăn trong sân nhà để thu hút các con chim tới, tranh thủ cơ hội thảo luận về kích cỡ, màu sắc và âm thanh của chúng. Nếu bạn không có sân vườn, hãy đi ra một công viên hoặc một khu bảo tồn thiên nhiên gần đó, để các chuyên gia có thể trả lời những câu hỏi của bạn.

2. Tìm hiểu về các loài côn trùng

Những con sâu bọ cũng thu hút sự tò mò và rất nhiều phản ứng khác của trẻ. Một số thích thú trước cử động và ngoại hình của sinh vật, một số lại học được phản ứng sợ hãi và đề phòng. Dù theo cách nào thì phản ứng của trẻ trước sâu bọ cũng giúp chúng khám phá chính cảm xúc của mình. Hãy tạo nên một vườn hoa thu hút các loài ong bướm bay đến. Bắt các con chuồn chuồn hay cánh cam và mang về quan sát. Sau đó hãy thả chúng đi.

3. Đào đất

Đất đúng là bẩn. Nhưng trẻ con lại rất thích nghịch đất. Hãy tạo ra một mảnh đất con an toàn trong ngôi nhà của mình để trẻ con có thể thỏa sức đào bới, xây đắp. Cung cấp cho trẻ các món đồ chơi bằng nhựa hoặc những dụng cụ làm vườn để chúng có thể xây dựng lâu đài, thành lũy, cầu cống…

4. Thu thập đồ vật

Những món đồ đơn giản ngoài đường như sỏi, lông chim, lá cây có thể tạo nên một bộ sưu tập thú vị cho trẻ. Cho chúng mang về nhà để có thể phân loại, tích trữ hoặc trưng bày chiến lợi phẩm của mình. Để bắt đầu, hãy dẫn trẻ đi vòng quanh sân nhà, trong công viên, dọc theo con sông, hoặc bất cứ đâu. Mang theo một cái hộp nhựa để đựng đồ vật. Lá cây hoặc hoa có thể ép vào giữa 2 tờ giấy hoặc phơi khô.

M.T. (theo MSN)

Load More Related Articles
Load More By Trong Hiep
Load More In Sinh thái Nhân văn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

[Video] Lễ phát động ngày hữu cơ Châu Á tại Thái Nguyên

Debug Show log entry Show visual element tree [[item.title]] Copy Visitor ID Show logging …