Home Môi trường Sáng kiến vì Môi trường Bảo vệ môi trường bằng Văn phòng Xanh

Bảo vệ môi trường bằng Văn phòng Xanh

8 min read
0
0
516

Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam hôm qua tổ chức hội thảo về chương trình Văn phòng Xanh giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, thông qua Hệ thống quản lý môi trường đơn giản và dễ thực hiện.

Quang cảnh hội thảo về Văn phòng Xanh tại Hà Nội. Ảnh: WWF.
Quang cảnh hội thảo về Văn phòng Xanh tại Hà Nội.

Hội thảo có sự tham dự của các doanh nghiệp và tổ chức đến tìm hiểu về Văn phòng Xanh cùng các lợi ích mà chương trình này mang lại cho tổ chức của họ và môi trường xung quanh, thông qua Hệ thống quản lý môi trường. Những giải pháp đơn giản cho việc quản lý văn phòng được áp dụng nhằm giảm tiêu thụ các nguồn tài nguyên thiên nhiên – từ năng lượng tới nguồn nước – và giảm chi phí cho văn phòng cũng như các tác động tới môi trường xung quanh.

Bà Trần Minh Hiền, giám đốc WWF Chương trình Việt Nam cho biết: “Sự quan tâm ngày càng nhiều tới môi trường đã thay đổi cách nhìn của các doanh nghiệp đối với thế giới. Cùng với khách hàng, đối tác, nhân viên và gia đình của mình, các doanh nghiệp nhận ra rằng bảo vệ môi trường là mối quan tâm của mỗi người, và là trách nhiệm của tất cả mọi người phải hành động để bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá và cũng là để bảo vệ trái đất, cho sự tồn tại của chúng ta và các thế hệ mai sau”.

Chương trình Văn phòng Xanh là một hệ thống quản lý môi trường đơn giản và dễ thực hiện cho các văn phòng được khởi xướng tại WWF Phần Lan vào năm 1997 và bắt đầu được phát triển ở Việt Nam từ năm 2007. Những thành viên hiện tại của Văn phòng Xanh tại Việt Nam đại diện cho nhiều khối ngành bao gồm đại sứ quán Phần Lan, đại sứ quán Anh, công ty Conforama IHTM, công ty OUT-2 Design và công ty Toyota Motor Việt Nam.

Tại hội thảo hôm qua ở Hà Nội, các doanh nghiệp và tổ chức đã tìm hiểu làm thế nào Văn phòng Xanh có thể cải thiện cách điều hành văn phòng của họ và giúp họ đươc biết đến như là những người luôn quan tâm tới môi trường, thông qua việc sử dụng logo Văn phòng Xanh của WWF. Cùng với logo này, doanh nghiệp và các tổ chức tham gia trở thành một phần của mạng lưới địa phương và toàn cầu của Văn phòng Xanh trên toàn thế gới. Tên của các thành viên cũng sẽ được liệt kê trên website của Văn phòng Xanh của WWF.

Để biết thêm chi tiết về Văn phòng Xanh xin liên hệ:
Nguyễn Thanh Thuỳ
Cán bộ chương trình Văn phòng Xanh WWF Việt Nam
39 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 04 3 719 3111 máy lẻ: 125
Email: thuy.nguyenthanh@wwfgreatermekong.org
Website
: www.panda.org/greatermekong

Quang Minh Vnexpress.net

Load More Related Articles
Load More By Trong Hiep
Load More In Sáng kiến vì Môi trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

[Video] Lễ phát động ngày hữu cơ Châu Á tại Thái Nguyên

Debug Show log entry Show visual element tree [[item.title]] Copy Visitor ID Show logging …