Home Môi trường Giải pháp Môi trường Khử độc cadimium trên sông ở Quảng Tây

Khử độc cadimium trên sông ở Quảng Tây

4 min read
0
1
1,163

Hàng nghìn tấn vôi, nhôm chloride và carbon hoạt tính được đổ xuống sông Long Giang tại Trung Quốc để khử cadmidi, một loại hóa chất độc có khả năng gây ung thư.

Lính cứu hỏa
Lính cứu hỏa đổ nhôm chloride (AlCl3) xuống sông Long Giang tại một trạm bơm nước ở khu tự trị của dân tộc Choang thuộc tỉnh Quảng Tây để khử chất Cadmium trong nước sông vào ngày 30/1.
Cảnh sát
Cảnh sát cũng được huy động vào chiến dịch khử Cadmidi trong nước sông Long Giang từ ngày 21/1. Họ đã đổ hơn 4.650 tấn vôi, carbon hoạt tính và nhôm chloride xuống sông.
Vụ
Vụ việc được phát hiện trước Tết. Khi đó người dân phát hiện cá nuôi trong các lồng bè ở đoạn sông chảy qua thành phố Tân Châu, tỉnh Quảng Tây chết hàng loạt.
Cơ quan bảo vệ môi trường của khu tự trị dân tộc Choang thuộc tỉnh Quảng Tây thông báo, nhờ nỗ lực xử lý của chính quyền, nồng độ chất cadmium đã giảm từ mức gấp 80 lần tiêu chuẩn cho phép xuống mức 25 lần.
Xinhua cho biết, một công ty khai khoáng đã đổ Cadmium xuống sông Liễu Giang vào ngày 15/1. Sau đó cadimium chảy sang sông Long Giang, một nhánh của sông Liễu Giang.
Một phụ nữ tại thành phố Liễu Châu múc nước sông Liễu Giang để giặt quần áo vào ngày 30/1. Chính quyền thành phố Liễu Châu khẳng định nồng độ cadmium trong nước sông Liễu Giang vẫn ở mức an toàn.
Giới chức thông báo chất cadmium đã trôi xa hơn 100 km trên sông Long Giang và có thể lan sang tỉnh Quảng Đông. Cảnh sát đã bắt một số người liên quan tới hành vi đổ cadmium xuống sông.

Minh Long(vnexpress)

Load More Related Articles
  • Voi rừng bị thảm sát ở châu Phi

    200 con voi rừng đã bị giết để lấy ngà ở Cameroon trong sáu tuần qua. Ngà voi sẽ được bán …
  • Mèo tập yoga

    Ngồi thiền, đứng bằng hai chân sau, giữ thăng bằng trên hai chân trước là ba trong số nhữn…
  • Khỉ đầu chó làm kẻ trộm

    Du khách tới thăm vườn quốc gia Cape Point của Nam Phi thường xuyên đối mặt với những tên …
Load More By Hong Lien
Load More In Giải pháp Môi trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Voi rừng bị thảm sát ở châu Phi

200 con voi rừng đã bị giết để lấy ngà ở Cameroon trong sáu tuần qua. Ngà voi sẽ được bán …