Home Thiên nhiên Sức mạnh thiên nhiên Kinh ngạc chuyện rùa vẫn sống sau 30 năm mắc kẹt trong kho

Kinh ngạc chuyện rùa vẫn sống sau 30 năm mắc kẹt trong kho

5 min read
0
1
497

Một chú rùa ở Brazil đã được phát hiện vẫn sống bình thường sau hơn 30 năm bị khóa kẹt trong một kho lưu trữ.

Chú rùa, có tên Manuela, ở Rio de Janeiro được cho là đã biến mất từ năm 1982. Leonel Almieda, chủ nhân của nó, phỏng đoán rằng có thể Manuela đã bò ra khỏi nhà và biến mất sau khi các công nhân xây dựng quên đóng cửa trước. Mọi nổ lực tìm kiếm vẫn không đạt kết quả và mọi người cũng tin rằng Manuela đã vĩnh viễn biến mất.

Sự việc chỉ được phát hiện vào đầu tháng này khi ông Leonel Almieda qua đời, con cái ông đã tiến hành lau dọn vệ sinh căn phòng trên tầng hai của ngôi nhà, nơi chứa các vật dụng linh tinh bị hỏng của gia đình, và tìm thấy con rùa.

Anh Leandro, con trai ông Leonel Almieda, đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy Manuela đang bò trong một chiếc hộp bìa cứng.
Chia sẻ trên tờ Brazil’s Globo G1, Leandro nói: “Tôi đã vứt chiếc hộp lên vỉa hè, và một người hàng xóm đã phát hiện thấy Manuela bên trong. Lúc đó tôi không tin vào những gì mình thấy”.

Chú rùa Manuela vẫn sống bình thường sau 30 năm mắc kẹt
Chú rùa Manuela vẫn sống bình thường sau 30 năm mắc kẹt

 

Em gái của Leandro là Lenita nói: “Tất cả chúng tôi đều kinh ngạc khi Manuela bất ngờ xuất hiện lại. Không ai trong chúng tôi biết được làm thế nào mà nó có thể sống trong căn phòng đó suốt hơn 30 năm. Thật không thể tin được!”.

Jeferson Pires, một bác sĩ thú y ở địa phương lý giải, có lẽ Manuela sống được là nhờ ăn các côn trùng trên sàn gỗ và nhờ nước ngưng tụ trên bề mặt nhẵn của sàn nhà.

An Tử/Dân trí

Load More Related Articles
Load More By Trong Hiep
Load More In Sức mạnh thiên nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

[Video] Lễ phát động ngày hữu cơ Châu Á tại Thái Nguyên

Debug Show log entry Show visual element tree [[item.title]] Copy Visitor ID Show logging …