Home Môi trường Ô nhiễm Môi trường ‘Kính thưa các anh môi trường’

‘Kính thưa các anh môi trường’

5 min read
0
0
397
Mời các bạn đọc bài này trên Báo đất Việt cũng suy nghĩ nha:
Em là nhóm công ty sản xuất có vốn nước ngoài. Ban đầu em được ưu đãi dữ lắm như miễn thuế đất, thu nhập doanh nghiệp – cá nhân nhiều năm.

Tất nhiên, đã kinh doanh thì lợi nhuận là cái quan trọng, nên phương châm kinh doanh của tụi em là làm ra được một đồng thì ráng kiếm thêm đồng nữa bằng mọi giá. Làm sao tiền đẻ ra tiền, chúng em mới không bỏ công sang đây. Với triết lý kinh doanh như thế, tụi em mới chơi cái bài không xây dựng hệ thống xả thải mà xả thẳng ra ao hồ, sông, suối, vì tụi em thiết nghĩ, đất nước các anh có “sông vàng, kênh bạc” rất thích hợp cho việc xả thải. Cá có chết một ít cũng không sao, miễn túi của tụi em đầy đầy chút là được.

Nhưng không may, một hôm đẹp trời, các anh khó ở, đến kiểm tra tụi em, phát hiện cái giải pháp không thể tuyệt vời hơn, khiến tụi em cũng… khó ở. Các anh phạt tụi em, bắt tụi em đền bù thiệt hại quá trời tiền. Những tưởng chỉ tụi em từ thế giới phát triển sang đây mới có cái chiêu độc này, nhưng gần đây các anh lại phát hiện nhiều thằng nội địa cũng phát minh ra hình thức tiết kiệm đó. Thiệt là hoan hô hết sức.

Nhưng các anh à, đã phạt thì phạt cho nó công bằng. Phạt tụi em nặng thì cũng phạt các nơi này nặng như thế, thậm chí nặng hơn (vì dù sao, cả đời tụi em có ở đây đâu, em sẽ hồi hương chứ). Nhưng trong giới kinh doanh của tụi em, em hiểu, còn nhiều thằng học cách này lắm. Các anh nên mở cuộc điều tra tổng lực, em tin rằng cả ngàn đứa vi phạm ấy chứ. Riêng bản thân tụi em, khi tình hình lắng xuống em cũng sẽ…

  

Mười Xàm (ghi)
Load More Related Articles
Load More By Trong Hiep
Load More In Ô nhiễm Môi trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

[Video] Lễ phát động ngày hữu cơ Châu Á tại Thái Nguyên

Debug Show log entry Show visual element tree [[item.title]] Copy Visitor ID Show logging …