Home Môi trường Sáng kiến vì Môi trường Los Angeles cấm sử dụng túi nhựa

Los Angeles cấm sử dụng túi nhựa

4 min read
0
0
320

Túi nhựa sẽ bị xóa sổ tại các cửa hàng ở Los Angeles

TTO – Ngày 22-7, chính quyền thành phố Los Angeles (Mỹ) đã thông qua lệnh cấm sử dụng túi nhựa tại các cửa hàng trong thành phố kể từ nay đến năm 2010.

Theo thông báo từ Hội đồng thành phố Los Angeles, kể từ ngày 1-7-2010 việc phát túi nhựa cho khách hàng sẽ bị hủy bỏ tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm và cửa hàng bán lẻ. Qui định mới này đã được thông qua tại phiên họp toàn thể của hội đồng địa phương.

Đến thời điểm trên, khách hàng sẽ phải mang túi riêng từ nhà để chứa hàng hóa. Trường hợp không có túi riêng, khách phải mua một túi nhựa tự hủy tại cửa hàng với giá 25 xu/cái

Theo các số liệu thống kê của cơ quan chức năm, mỗi năm các siêu thị, cửa hàng ở Los Angeles đã phân phát gần 2,3 tỉ túi nhựa.

Năm 2007, San Francisco trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm sử dụng túi nhựa không tự hủy tại các cửa hàng nơi đây. Một điều luật tương tự đang được soạn thảo ở mức độ toàn bang California, nhằm tiến đến việc khai tử túi nhựa kể từ năm 2012. Tính đến nay, nhiều nước trên thế giới đã thông qua luật cấm sử dụng các loại túi nhựa, được xem là gây nguy hại cho môi trường.

ĐỨC TRƯỜNG (Theo AFP)/tuoitre.com.vn

Load More Related Articles
Load More By Trong Hiep
Load More In Sáng kiến vì Môi trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

[Video] Lễ phát động ngày hữu cơ Châu Á tại Thái Nguyên

Debug Show log entry Show visual element tree [[item.title]] Copy Visitor ID Show logging …