Home Tin tức - Sự kiện Văn Mai Hương làm đại sứ Giờ Trái đất 2011

Văn Mai Hương làm đại sứ Giờ Trái đất 2011

9 min read
0
0
530
Ca sĩ Văn Mai Hương. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.
Ca sĩ Văn Mai Hương. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Hôm nay, Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) tại Việt Nam khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2011, với vị đại sứ dễ thương là ca sĩ Văn Mai Hương.

Mai Hương là gương mặt trẻ trung và tươi mới, nổi lên từ chương trình Thần tượng âm nhạc Việt nam 2010.

“Chúng tôi hy vọng Mai Hương với sự tươi trẻ và năng động sẽ tạo cảm hứng để hành động tới đông đảo người dân, nhất là các bạn trẻ trên khắp cả nước, những người đã, đang và sẽ luôn là bạn đồng hành đáng tin cậy của Giờ Trái đất cũng như các hoạt động vì môi trường khác”, bà Trần Minh Hiền, giám đốc WWF Việt Nam, nói.

Giờ Trái đất Việt Nam năm nay có thông điệp “Tắt đèn 60 phút – Hành động 365 ngày vì Biến đổi Khí hậu”. Thời điểm chiến dịch là từ 8h30 đến 9h30 tối ngày 26/3, nhằm vào thứ bảy cuối cùng của tháng ba năm nay.

Theo chương trình của Giờ Trái đất, các thành viên tham gia sẽ tắt đèn và các thiết bị điện không nhất thiết sử dụng trong vòng 1 giờ đồng hồ. Chiến dịch không chỉ kêu gọi mỗi cá nhân cam kết hành động tắt đèn trong một giờ mà còn hơn thế nữa, sẽ là cam kết hành động hàng ngày, hành động liên tục vì một tương lai vững bền cho hành tinh chung.

Ông Jim Leap, Giám đốc WWF Quốc tế, nhấn mạnh: “Với Giờ Trái đất, hàng trăm triệu người trên toàn thế giới đã cho chúng ta thấy ấn tượng về những điều có thể. Bây giờ là thời điểm để chúng ta bắt đầu hành động suốt 365 ngày sau Giờ Trái đất và khẳng định những gì có thể làm được vì hành tinh này”.

Thành phố Hồ Chí Minh khởi động Giờ Trái đất ngay hôm nay. Từ sáng sớm, hơn 700 tình nguyện viên đã có mặt tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, quận Tân Bình, để chuẩn bị cho kế hoạch “một giờ tắt đèn điện” vào đêm 26/3.

Ảnh: Thiên Chương
Các bạn trẻ thành phố Hồ Chí Minh hào hứng với Giờ trái đất 2010. Ảnh: Thiên Chương.

Từ ngày 12/3, các tình nguyện viên và đại sứ thiện chí sẽ tham gia vào chuỗi hoạt động như chiến dịch Khu phố xanh, Chương trình Green Tour tới các trường đại học, chương trình “Quán cà phê xanh Earth Hour” và kết thúc bằng sự kiện chính trong đêm 26/3.

“Chúng tôi sẽ không chỉ tham gia vào việc tuyên truyền cho chiến dịch, mà còn ‘sống xanh’ trong suốt cả năm”, hoa hậu thời trang của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2007 Trương Tri Trúc Diễm, nói.

Chiến dịch toàn cầu Giờ Trái Đất 2011 do Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới (WWF) phát động, dự kiến có 128 quốc gia với gần 5.000 thành phố trên toàn thế giới tham gia. Trong 4 năm qua, Giờ Trái đất đã thu hút được sự đồng tình của hàng trăm triệu người trên thế giới.

Cho đến nay, có 29 tỉnh và thành phố của Việt Nam đăng ký tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2011. Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009.

Thiên Chương- Hương Thu(vnexpress)

Load More Related Articles
  • Voi rừng bị thảm sát ở châu Phi

    200 con voi rừng đã bị giết để lấy ngà ở Cameroon trong sáu tuần qua. Ngà voi sẽ được bán …
  • Mèo tập yoga

    Ngồi thiền, đứng bằng hai chân sau, giữ thăng bằng trên hai chân trước là ba trong số nhữn…
  • Khỉ đầu chó làm kẻ trộm

    Du khách tới thăm vườn quốc gia Cape Point của Nam Phi thường xuyên đối mặt với những tên …
Load More By Hong Lien
Load More In Tin tức - Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Voi rừng bị thảm sát ở châu Phi

200 con voi rừng đã bị giết để lấy ngà ở Cameroon trong sáu tuần qua. Ngà voi sẽ được bán …