Home Con người Biến đổi khí hậu Việt Nam nhận 2.400 tỷ đồng đối phó với biến đổi khí hậu

Việt Nam nhận 2.400 tỷ đồng đối phó với biến đổi khí hậu

4 min read
2
0
635
(Dân trí)- Ngân hàng Đầu tư châu Âu vừa cấp cho Việt Nam vay khoản tín dụng trị giá 100 triệu Euro (khoảng 2.400 tỷ đồng) để giảm nhẹ tình trạng biến đổi khí hậu.

Theo kế hoạch, 70% trên tổng số kinh phí này sẽ được được sử dụng cho các dự án năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng. Đây chỉ là một trong số những hỗ trợ của các nhà tài trợ quốc tế cho Việt Nam nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Biến đổi khí hậu (BĐKH).

Ước tính, trong giai đoạn đầu, Việt Nam cần số kinh phí 1.965 tỷ đồng (120 triệu USD) của Chương trình mục tiêu Quốc gia mới đủ đáp ứng xây dựng kế hoạch hành động của một số Bộ, ngành, địa phương. Để triển khai tiếp những hoạt động ứng phó với BĐKH thì số kinh phí cần có đội lên gấp hàng trăm lần.

Vì thế, theo các chuyên gia của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), việc huy động tài chính từ các nước phát triển cho các chương trình ứng phó với BĐKH ở các quốc gia nghèo và đang phát triển nghèo là điều tối cần thiết.

Trong thời gian qua, Chính phủ nhiều nước, các tổ chức quốc tế như UNDP, Cơ quan Hợp tác Phát triển Nhật Bản (JICA)… đã và đang góp phần thúc đẩy nhanh việc triển khai các dự án giảm nhẹ và thích ứng với BĐKH tại Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, Bộ TN&MT đã phối hợp cùng các nhà khoa học quốc tế nghiên cứu, đánh giá diễn biến và xu thế BĐKH, xây dựng các kịch bản có độ tin cậy cao…

P. Thanh

Load More Related Articles
Load More By Trong Hiep
Load More In Biến đổi khí hậu

2 Comments

  1. noithatvieta.com

    19/06/2009 at 10:02 am

    :”> bác ơi!! Biến đổi chứ ko phải biển đổi..nhiều $ thế ko biết có cải thiên được gì ko .. nóng quá

  2. Trong Hiep

    23/06/2009 at 7:51 pm

    Uh! Đây là vấn đề toàn cầu nên họ cũng muốn chúng ta thực hiện một số việc nhằm giúp ngăn chặn, giảm bớt các yếu tố gây biến đổi khí hậu và cũng nhằm làm giảm tác hại nếu có biến đổi khí hậu sảy ra. HI hi, số tiền đó có khi còn chưa đủ ý chứ. Nhiều việc phải làm lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

[Video] Lễ phát động ngày hữu cơ Châu Á tại Thái Nguyên

Debug Show log entry Show visual element tree [[item.title]] Copy Visitor ID Show logging …