Home Môi trường Sáng kiến vì Môi trường Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

7 min read
7
0
683

Đúng 20h30′ ngày 28/3 tới, nhiều người trên khắp Việt Nam sẽ được kêu gọi tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ nhân sự kiện Giờ Trái đất 2009. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia sự kiện lịch sử này, ủng hộ cho những nỗ lực chống lại tình trạng nóng lên toàn cầu.
Chiến dịch giờ trái đất
Chiến dịch Giờ Trái đất (Earthhour) kêu gọi tắt điện trong 60 phút. Ảnh: SMH.

Chương trình Giờ Trái đất đang tiếp tục phát đi thông điệp về tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng trên khắp Việt Nam, nhằm kêu gọi sự tham gia của các cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức xã hội. Những doanh nghiệp trong nước đang nỗ lực đóng góp vào Giờ Trái đất và sẽ tắt đèn của họ vào đêm diễn ra sự kiện này.

Nhiều người trên khắp Việt Nam cũng sẽ cùng nhau thắp lên những ngọn nến, ủng hộ sáng kiến toàn cầu nói trên với mục tiêu nâng cao nhận thức về hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Sáng kiến tắt đèn được thực hiện lần đầu tại Sydney năm 2007 như một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng. Sau đó sự kiện này phát triển mạnh trong hai năm qua và hiện có 74 thành phố đã sẵn sàng tham gia chiến dịch cho năm 2009. Một số thành phố đã cam kết tham gia bao gồm Los Angeles, Las Vegas, London, Hongkong, Sydney, Rome, Manila, Oslo, Cape Town, Warsaw, Lisbon, Singapore, Istanbul, Mexico City, Toronto, Dubai, Matxcơva và Copenhaghen.

Ước tính có khoảng 50 đến 100 triệu người trên toàn thế giới đã tắt đèn trong chiến dịch Giờ Trái đất năm 2008. Nhiều công trình biểu tượng trên khắp thế giới như Cầu Cổng vàng San Francisco, Đấu trường La Mã Rome, biển quảng cáo Coca Cola tại Quảng trường Thời đại New York và Khách sạn Jumeirah Dubai đã chìm trong bóng tối trong vòng một giờ.

Trong năm 2009, Giờ Trái đất dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của 1 tỷ người trên khắp thế giới, tại hơn 1.000 thành phố. Việt Nam được kêu gọi cùng tham gia sự kiện này bằng cách tắt các bóng đèn vào lúc 8h30 tối thứ bảy ngày 28/3, nhằm chứng tỏ rằng một hành động với sự tham gia của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới nhằm chống lại hiện tượng nóng lên toàn cầu là hoàn toàn có thể.

Đăng ký tham gia sự kiện môi trường lớn nhất hành tinh này tại địa chỉ www.earthhour.org.

Load More Related Articles
Load More By Trong Hiep
Load More In Sáng kiến vì Môi trường

7 Comments

 1. dao thao

  01/03/2009 at 10:49 pm

  chao ban, minh thay trang web cua ban cung rat hay nhung sao minh không keu goi cac thanh vien trong dien dan cugn dang ky, tham gia, nhu the se tot hon nhieu lam ……Thay vi chi tuyen truyen thi minh lam mot hoat dong co dong, tham gia thi y nghia hon. Minh thich nhung y tuogn cua ban
  lien lac sang email minh….

 2. nguyễn công hoàn

  10/03/2009 at 9:24 pm

  cho mình tham giờ với , mình tình nguyện ko dùng điệnsuốt cả đời để trái đất mãi được xanh . Mình yêu những gì hoang sơ , nguyên thủy nhất , đây có thể nói là mọt chiến dịch đầy ý nghĩa , tuy rằng nó chỉ diễn ra trong vòng một giờ nhưng nó có thể thức được nhiều người về nhận thức rằng chúng ta đang sống trong một môi trường mà bầu khí đang ngày càng nóng lên mà chính do bản thân gây ra mà ko ai khác , thử tưởng tượng xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu tất cả các dòng sông băng đều tan và mực nước biển sẽ dâng lên …

 3. phuong nhung

  11/03/2009 at 9:36 pm

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  —————-

  THƯ MỜI THAM GIA CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT

  TP. Hồ Chí Minh ngày 12 tháng 03 năm 2009

  Kính gởi: Ban Quản Trị Website

  Ngày 9/2, bà Nguyễn Phương Ngân, cán bộ tuyên truyền giáo dục môi trường của WWF Việt Nam cho biết, Việt Nam đã đăng ký tham gia Giờ Trái đất – Chương trình cam kết tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ, từ 20 giờ 30 phút thứ bảy, ngày 28/3/2009 do WWF tổ chức.

  Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do WWF tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết hoặc tài trợ cho chiến dịch để chung tay chống biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, Giờ Trái Đất 2009 là một tiếng gọi toàn cầu đến mỗi cá nhân, mọi danh nghiệp và từng cộng đồng. Một tiếng gọi hãy đứng lên, hãy nhận trách nhiệm và cùng xây dựng một tương lai bền vững.

  Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) hy vọng năm 2009 sẽ thu hút được khoảng 1 tỷ cá nhân trên toàn cầu tham gia chiến dịch quy mô lớn này. Do đó, website http://www.earthhourvn.org được xây dựng để đăng tải những thông tin về chiến dịch một cách chi tiết nhất cũng như kêu gọi sự hưởng ứng của toàn thể người dân Việt Nam chung tay góp sức: “Hãy tắt điện – để thắp sáng tương lai cho chính bạn”.

  Để thực hiện được nguyện vọng trên, chúng tôi mong muốn được sự hợp tác, ủng hộ từ các Đoàn thể, cá nhân bằng cách tham gia vào chương trình, rất mong thông điệp của chương trình được truyền tới mọi người một cách hiệu quả nhất thông qua website của các bạn. Đây cũng là một hành động thiết thực nhất của các bạn trong việc ủng hộ chương trình “Giờ Trái Đất” thực hiện tại Việt Nam thành công.

  Xin hãy hành động vì tương lai của chúng ta và cho một thế giới tốt đẹp hơn.

  Kính mong nhận được sự phản hồi, hợp tác của các bạn.

  Đơn vị tài trợ truyền thông chương trình Quỹ Quốc Tế Bảo Vệ Thiên nhiên

  GNetMediaCo.,Ltd WWF

  Liên Hệ : 08. 66507353
  chúng tôi thấy diễn đàn của bạn có quan tâm chiến dịch giờ trái đất: rất mong bạn ủng hộ chương trình. vui lòng liên hệ lai nếu bạn tham gia ủng hộ.
  Chân thành cám ơn

 4. Trong Hiep

  12/03/2009 at 1:08 am

  Nhiệt tình tham gia ủng hộ chương trình.

 5. nguyen thi thanh huyen

  13/03/2009 at 8:20 pm

  2lo.minh muon cung ban van dong viet nam se co them 1h trai dat vao moi thang.xin ung ho tu cac ban.xin cam on

 6. admin

  14/03/2009 at 7:36 pm

  Nếu thực sự quan tâm tới Môi trường và Mong muốn bảo vệ Sinh quyển, chúng ta có thể làm nhiều cách mà, thời gian 1 tháng là quá ngắn với người dân vào lúc này. Mong rằng chương trình Giờ trái đất sẽ thành công và đầu tiên là trở thành hoạt động thường niên đã bạn ah. Mong bạn sẽ ủng hộ và vận động chính gia đình và bạn bè mình tham gia Giờ không dùng điện nhé. Trọng Hiệp

 7. Viet blog hay

  05/05/2009 at 7:31 am

  Theo em nhiều người còn chưa thực sự tham gia theo tâm của họ mà chỉ tham gia theo phong trào, thế liệu có kết quả?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

[Video] Lễ phát động ngày hữu cơ Châu Á tại Thái Nguyên

Debug Show log entry Show visual element tree [[item.title]] Copy Visitor ID Show logging …